Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB đơn giản tại nhà

Sửa-máy-giặt-Toshiba-báo-lỗi-EB-đơn-giản-tại-nhà

Sửa máy giặt Toshiba – Máy giặt Toshiba đang được sử dụng vô cùng phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên trong thời điểm hiện nay do sự cạnh tranh trên thị trường về giá nên chất lượng của máy giặt Toshiba cũng như các hãng máy giặt khác đang không có được độ bền như máy giặt mới xuất hiện ở thời kỳ đầu. Máy giặt Toshiba sau một vài năm sử dụng thường hay bị hỏng hóc do vấn đề chất lượng về linh kiện sản xuất không tốt, một trong những hiện tượng minh chứng cho điều này là hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi Eb. Vậy nguyên nhân và cách Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB đơn giản tại nhà như thế nào? sau đâu Điện Lạnh Hà Thành sẽ giúp bạn lý giải cho điều đó!

Cách kiểm tra máy giặt Toshiba báo lỗi EB tại nhà

Xem xét tình trạng máy giặt, bạn sẽ thấy máy giặt hiện lên chữ Eb kèm theo âm thanh là tiếng tít tít , lúc này nếu bật máy giặt lên sẽ có tiếng kêu tạch tạch phát ra từ van xả. Lỗi EB này thường có thể được xuất hiện ngay khi máy bắt đầu một chu trình giặt. Khi máy giặt toshiba được khởi động sẽ kèm theo tiếng kêu tạch tạch ở phía van xả phát ra hoặc khi bạn chuyển sang chế độ vắt mà máy giặt lại không thực hiện xả nước và đồng thời báo lỗi Eb.

Máy giặt Toshiba báo lỗi EB là gặp phải tình trạng gì?

Lỗi EB thường được gặp ở máy giặt Toshiba khi mà bộ phận mô tơ dùng để kéo xả có vấn đề. Có thể là do bộ phận mô tơ xả bị hư, cũng có thể là do board mạch bị gặp vấn đề nên đã dẫn đến mô tơ xả không thể hoạt động được.

Lỗi EB thường xuất hiện ở cả 2 chu trình giặt và vắt. Ở chu trình giặt sau khi bạn bấm khởi động, nước không được cấp vào, từ bên dưới máy giặt sẽ nghe tiếng kêu lạch cạch và sau đó máy giặt Toshiba báo lỗi.

Trong một số trường hợp khác ngoại lệ như ở chế độ giặt thì khi máy báo lỗi EB nhưng khi bạn chọn chế độ vắt thì máy vẫy sẽ hoạt động bình thường, tuy nhiên nó chỉ được một vài lần thì sau đó máy lại báo lỗi.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB đơn giản tại nhà

Sửa-máy-giặt-Toshiba-báo-lỗi-EB-đơn-giản-tại-nhà
Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB đơn giản tại nhà

Máy giặt Toshiba báo mã lỗi EB thì sẽ tạm dừng tất cả các chu trình giặt. Vậy nên bạn không nên bật tắt lại nhiều lần để cho máy hoạt động lại khi chưa khắc phục mã lỗi này. Đầu tiên vấn đề mã lỗi EB trên máy giặt thường hay suất hiện vào những hôm có thời tiết bị nồm ẩm hoặc là do máy giặt được đặt ở những nơi rất ẩm thấp. Khi nhiệt độ môi trường nơi để máy giặt có độ ẩm quá cao, bị ẩm thấp sẽ gây báo mã lỗi EB. Để Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB đơn giản tại nhà thì bạn phải thực hiện theo quá trình sau đây:

 • Trước tiên bạn phải ngắt dòng điện vào máy một lúc. Sau đó nối lại nguồn điện rồi rút phích cắm nguồn của máy giặt và Reset máy giặt Toshiba.
 • Xử lý lỗi bo mạch trên máy giặt bị ẩm bằng cách dùng máy sấy sấy lại board, trước tiên bạn hãy tháo rời bộ phận bo điều khiển của máy giặt Toshiba rồi hãy dùng máy sấy tóc cho thổi trực tiếp vào trong bo mạch hoặc có thể đem phơi trực tiếp với ánh nắng. Máy giặt toshiba khi bị ẩm mạch không chỉ báo lỗi EB mà còn suất hiện rất nhiều lỗi khác nhau vậy nên bạn hãy đặt máy giặt ở vị trí có độ ẩm thấp và khô thoáng.
 • Trong quá trình sử dụng máy giặt với thời gian lâu ngày thì Board cũng có thể dễ dàng bị lỗi do rất nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như là IC vi sử lý không thể cấp lệnh cho máy giặt để họat động bình thường dẫn đến lỗi EB. Cần kiểm tra bộ phận IC máy giặt.
 • Lỗi không tải cũng chính là lỗi liên quan đến board, ở lỗi này bạn phải nhờ sự giúp đỡ của trung tâm Sửa máy giặt Toshiba vì nếu không có đồ nghề và kiến thức về điện tử bạn sẽ không thể làm được.

 

Qua bài viết Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB đơn giản tại nhà hi vọng bạn sẽ chắt góp thêm cho mình được một vài kinh nghiêm nhỏ về cách Sửa máy giặt Toshiba để sau này có thể tự sửa một số vấn đề nhỏ trên máy giặt nhà bạn. Nếu vấn đề hỏng hóc quá nghiệm trọng hoặc bạn không có thời gian để sửa chữa thì liên hệ với Hà Thành ngay nhé 082.342.1296, chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Nếu thấy bài viết Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB đơn giản tại nhà hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH HÀ THÀNH.

 • Cam kết chất lượng chỉ thanh toán tiền sau khi Sửa máy giặt Toshiba thành công.
 • Nhân viên Sửa máy giặt Toshiba tay nghề cao, cận trọng, đảm bảo 100% khỏi bệnh.
 • Thực hiện đúng chế độ bảo hành bảo dưỡng máy giặt đã cam kết.
 • Không chặt chém khách, nếu có thắc mắc khi nhân viên bên mình báo giá, hãy gọi ngay 082.342.1296.
 • Trung tâm Điện Lạnh Hà Thành đông đảo nhiệt tình, làm việc có trách nhiệm và có mặt chỉ sau 30 phút yêu cầu.
 • Phục vụ khách hàng 24/24, kể cả các ngày nghỉ, lễ, tết,…
 • Toàn bộ linh kiện thay thế đảm bảo chính hãng.
 • Nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: 192 Đội Cấn Ba Đình Hà Nội

Fanpage: Điện lạnh Hà Thành

Email: dienlanhhathanh@gmail.com

Hotline: 082.342.1296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823421296