Sửa máy giặt không xả nước

Sửa-máy-giặt-không-xả-nước

Máy giặt đóng góp vài trò rất quan trọng trong việc giặt giũ của gia đình. Với một số gia đình nó như là một phần của người nội trợ. Tuy nhiên bỗng một ngày máy giặt nhà bạn lại không xả nước khiến cho quá trình giặt quần áo không được tiếp tục diễn ra như bình thường. Điều này làm bạn vô cùng khó chịu và gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình bạn. Vậy làm sao biết được nguyên nhân và cách Sửa máy giặt không xả nước thì hãy cùng Điện Lạnh Hà Thành xem bài viết này nhé!

Ống xả nước bị tắc nghẽn, bị xoắn

Hãy kiểm tra kỹ càng các đường ống thoát nước của máy giặt xem có chỗ nào bị tắc nghẽn hay bị chéo, vặn xoắn ở đâu không. Nếu bị tắc nghẽn thì sẽ khiến cho máy không thể đẩy nước ra ngoài. Nếu đường ống bị xoắn thì cũng làm chặn nước lại.

Cách khắc phục: Nếu có thì bạn hãy làm thẳng đường ống ra, vệ sinh và thông lại đường ống hoặc thay bằng đường ống khác nếu như không thể khắc phục.

Nắp máy giặt đóng không chặt

Sửa-máy-giặt-không-xả-nước
Nắp máy giặt đóng không chặt

Rất nhiều trường hợp làm cho máy không thể xả nước là do cửa máy giặt được đóng không chặt. Lý giải nguyên nhân này là do nắp máy giặt thường sẽ được kết nối với một công tắc được ẩn trong máy để luôn luôn đảm bảo máy sẽ được đóng chặt trước khi máy thực hiện khâu đoạn xả và vắt quần áo nhằm để bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Cách khắc phục: Sửa máy giặt không xả nước ở trường hợp này thì bạn chỉ cần kiểm tra kỹ nắp máy xem có bị kẹt với vật gì và đã được đóng chặt hay chưa nhé!

Khi sợi dây curoa của máy giặt bị gặp sự cố, máy sẽ không thể hoạt động tiếp đồng nghĩa với việc không thể tiếp tục chương trình giặt và sẽ đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy sẽ không thể mở công tắc và thực hiện xả nước được. Bạn hãy dùng tô vít để tháo nắp lưng của máy giặt và kiểm tra kỹ xem dây curoa có đang bị hỏng không.

Lưu ý: Trước khi thực hiện tháo máy và thay dây curoa bạn phải đảm bảo ngắt tất cả kết nối của máy giặt với nguồn điện.

Kiểm tra bộ lọc xơ vải

Các loại xơ vải, bụi bẩn và phần giấy vụn được lọc từ quần áo bẩn sau một quá trình giặt bằng máy sẽ được tích tụ lại ở trên bộ lọc sơ vải và khi bộ phận này bị đầy thì sẽ gây ra tình trạng bị tắc ngẽn khiến cho nước không thể đi qua khi bơm hút.

Cách khắc phục: Đối với máy giặt có lồng giặt nằm ngang, thì bộ phận lọc xơ vải thường sẽ nằm trong lồng giặt của máy giặt. Sửa máy giặt không xả nước ở trường hợp này bạn cần kiểm tra kỹ bộ lọc xơ vải. Để kiểm tra bộ phận này thì bạn mở nắp ở góc mặt trước gần đế máy để thực hiện kiểm tra tình trạng của lưới lọc và tiến hành vệ sinh làm sạch khi cần thiết.

Sửa máy giặt do ống thoát nước không đủ tiêu chuẩn

Sửa-máy-giặt-không-xả-nước
Sửa máy giặt do ống thoát nước không đủ tiêu chuẩn

Ở trường hợp này, bạn cần tắt máy, ngắt hết nguồn điện và tìm đường ống thoát nước của máy rồi kiểm tra xem nó có đang bị hư hỏng hay có bị chuột cắn hay không.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt cho đường ống xả nước phải đúng theo quy chuẩn, có nghĩa là đường ống không bị gấp khúc, xoắn, cong để không làm ảnh hưởng đến quá trình máy giặt xả nước.

Bạn cũng cần lưu ý là không được lắp đường ống xả nước quá cao so với mặt sàn mà đặt máy giặtđiều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xả nước thải nước. Do đó, bạn cần lưu ý và điều chỉnh vị trí lắp đường ống xả nước sao cho phần cửa xả của ống thải phải được thấp hơn mặt sàn.

 

Qua bài viết Sửa máy giặt không xả nước hi vọng bạn sẽ chắt góp thêm cho mình được một vài kinh nghiêm nhỏ về cách Sửa máy giặt để sau này có thể tự sửa một số vấn đề nhỏ trên máy giặt nhà bạn. Nếu vấn đề hỏng hóc quá nghiệm trọng hoặc bạn không có thời gian để sửa chữa thì liên hệ với Hà Thành ngay nhé 082.342.1296, chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Nếu thấy bài viết Sửa máy giặt không xả nước hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH HÀ THÀNH.

  • Cam kết chất lượng chỉ thanh toán tiền sau khi Sửa máy giặt thành công.
  • Nhân viên Sửa máy giặt tay nghề cao, cận trọng, đảm bảo 100% khỏi bệnh.
  • Thực hiện đúng chế độ bảo hành bảo dưỡng máy giặt đã cam kết.
  • Không chặt chém khách, nếu có thắc mắc khi nhân viên bên mình báo giá, hãy gọi ngay 082.342.1296.
  • Trung tâm Điện Lạnh Hà Thành đông đảo nhiệt tình, làm việc có trách nhiệm và có mặt chỉ sau 30 phút yêu cầu.
  • Phục vụ khách hàng 24/24, kể cả các ngày nghỉ, lễ, tết,…
  • Toàn bộ linh kiện thay thế đảm bảo chính hãng.
  • Nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: 192 Đội Cấn Ba Đình Hà Nội

Fanpage: Điện lạnh Hà Thành

Email: dienlanhhathanh@gmail.com

Hotline: 082.342.1296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823421296