Sửa điều hoà Hà Nội bị chạy nước

Sửa-điều-hoà-Hà-Nội-bị-chạy-nước

Điều hòa hiện nay đã rất thân thuộc với mọi người, chúng ta không còn cảm thấy xa lạ khi nghe đến điều hòa như trước kia nữa. Vậy nên các vấn đề trên điều hòa cũng theo đó trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt là vấn đề điều hòa bị chạy nước, vấn đề này đang làm cho người tiêu dùng trở nên bức xúc và vô cùng khó chịu khi nó làm bẩn phòng và còn kéo theo nhiều tác hại sau đó nữa. Vậy nguyên nhân gây ra vấn đề này và cách Sửa điều hoà Hà Nội bị chạy nước là gì? thì hãy cũng Điện Lạnh Hà Thành theo dõi bài viết sau đây nhé!

Những nguyên nhân khiến cho điều hòa bị chảy nước

Phần lớn nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa bị chảy nước là do bộ phận dàn lạnh đã được sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Hoặc cũng có thể là do một số nguyên nhân khác chúng tôi sẽ liệt kê sau đây:

Do lỗi lắp đặt

Một số người thợ lắp đặt điều hòa đang thiếu kinh nghiệm và không có trình độ cao, họ sẽ lắp đặt sai cách như đường ống thoát nước lắp đặt không có độ dốc, hoặc lắp đặt đường ống quá dài nhưng lại không có các lỗ thông gió. Những điều này sẽ gây nên hiện tượng rò rỉ nước ở trên máy lạnh, kể cả là các dòng máy lạnh có đời mới nhất thì vấn bị.

Trường hợp điều hòa nhà bạn vừa lắp mà đã bị chảy nước, thì có thể là do máy lạnh đang được lắp không đúng cách nên đã làm dàn lạnh hoặc máng nước đã bị nghiêng, hoặc là do ống thoát nước của điều hòa được lắp không đúng vị trí,…

Lưới lọc bị bẩn

Sửa-điều-hoà-Hà-Nội-bị-chạy-nước
Sửa điều hoà Hà Nội bị chạy nước do lưới lọc của điều hòa bị bẩn

Không vệ sinh định kỳ cho lưới lọc là một trong những nguyên nhân thường gặp phải sẽ gây ra tình trạng cho điều hòa bị chảy nước. Vì sau một thời gian dài hoạt động, lưới lọc bụi bẩn của máy điều hòa sẽ bị bám bụi, nếu như không được vệ sinh thường xuyên định kỳ thì sẽ rất dễ gây ra hiện tượng rò rỉ, chạy nước ra bên ngoài cho điều hòa.

Ống thoát nước bị nghẹt

Khi điều hòa nhà bạn bị chảy nước rất nhiều, nguyên nhân lớn rất có thể là do ống thoát nước đã  bị nghẽn hoặc bị vỡ.

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt trong dàn lạnh mà bị hỏng không quay hoặc quay chậm sẽ khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết. Lúc này, nước sẽ không thể được chạy xuôi theo đường máng nước xuống đường ống dẫn nước thải mà nó sẽ bị tuyết ngăn lại và nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Điều hòa bị thiếu gas

Sửa-điều-hoà-Hà-Nội-bị-chạy-nước
Sửa điều hoà Hà Nội bị chạy nước do bị thiếu gas, hết gas

Một yếu tố khác cũng khiến điều hòa chạy nước đó là do thiếu gas, hoặc hết gas vì nếu điều hòa có lượng gas không đủ, làm đóng tuyết trong điều hòa cũng sẽ dẫn đến việc điều hòa bị chảy nước.

Cách sửa điều hoà Hà Nội bị chạy nước

 • Sửa điều hoà Hà Nội bị chạy nước – Hãy vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa khi đủ 3 – 6 tháng nếu như chưa được bảo trì.
 • Kiểm tra lại các đường ống thoát nước, thử dùng bơm tạo áp lực thổi mạnh vào đường ống để rửa sạch cặn bẩn.
 • Kiểm tra và bơm thêm gas cho điều hòa với các trường hợp điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas hay quạt dàn lạnh đã bị hỏng hoặc quay chậm.
 • Kiểm tra lại quạt của dàn lạnh xem nó có còn hoạt động ổn định hay không.
 • Căn chỉnh lại vị trí dàn lạnh, máng nước xem có đang bị nghiêng hoặc bị lắp ráp không đúng kỹ thuật hay không.

Lưu ý: Để đề phòng cho việc điều hòa bị chảy nước, bạn cần vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ theo đúng ít nhất 3-6 tháng/lần. Phòng luôn tốt hơn việc chữa bệnh. Vậy nên bạn hãy sử dụng điều hòa đúng cách để không để điều hòa xảy ra các tình trạng không dáng có kéo theo các vấn đề hỏng hóc nặng hơn.

 

Qua bài viết Sửa điều hoà Hà Nội bị chạy nước – Điện lạnh Hà Thành Điện Lạnh Hà Thành hy vọng bạn sẽ chắt góp thêm cho mình được một vài kinh nghiêm nhỏ về cách Sửa điều hoà để sau này có thể tự sửa một số vấn đề nhỏ trên điều hòa nhà bạn. Nếu vấn đề hỏng hóc quá nghiệm trọng hoặc bạn không có thời gian để sửa chữa thì liên hệ với Hà Thành ngay nhé 082.342.1296, chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Nếu thấy bài viết Sửa điều hoà Hà Nội bị chạy nước – Điện lạnh Hà Thành này thú vị và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN ĐIỆN LẠNH HÀ THÀNH.

 • Cam kết chất lượng chỉ thanh toán tiền sau khi Sửa điều hoà Hà Nội thành công.
 • Nhân viên Sửa điều hoà Hà Nội tay nghề cao, cận trọng, đảm bảo 100% khỏi bệnh.
 • Thực hiện đúng chế độ bảo hành bảo dưỡng đã cam kết.
 • Không chặt chém khách, nếu có thắc mắc khi nhân viên bên mình báo giá, hãy gọi ngay 082.342.1296
 • Trung tâm Điện Lạnh Hà Thành đông đảo nhiệt tình, làm việc có trách nhiệm và có mặt chỉ sau 30 phút yêu cầu.
 • Phục vụ khách hàng 24/24, kể cả các ngày nghỉ, lễ, tết,…
 • Toàn bộ linh kiện thay thế đảm bảo chính hãng.
 • Nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: 192 Đội Cấn Ba Đình Hà Nội

Fanpage: Điện lạnh Hà Thành

Email: dienlanhhathanh@gmail.com

Hotline: 082.342.1296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823421296