Sửa bình nóng lạnh không vào điện

Sửa-bình-nóng-lạnh-không-vào-điện

Bình nóng lạnh là thiết bị được người dân rất ưa chuộng hiện nay. Và trong quá trình sử dụng đôi khi nó gặp một số vấn đề mà khiến bạn phiền lòng. Vấn đề nổi bật nhất hôm nay mà Điện Lạnh Hà Thành muốn nhắc đến đó là bình nóng lạnh không vào điện. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách Sửa bình nóng lạnh không vào điện như thế nào? thì hãy đồng hành cùng Điện Lạnh Hà Thành trong bài viết này để biết thêm nhiều điều hay nhé!

Nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh không vào điện

Tình trạng ở bình nóng lạnh khi bị không vào điện là tình trạng mà sau khi bạn đã bật nguồn điện của bình mà đèn vẫn không báo sáng và nước ở trong bình sau một thời gian bật từ 10-15 phút vã vẫn không nóng lên.

Sửa-bình-nóng-lạnh-không-vào-điện
Nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh không vào điện

Nguyên nhân khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn bị rơi vào tình trạng như vậy sẽ có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau nhưng hôm nay Điện Lạnh Hà Thành sẽ nói đến 3 nguyên nhân thường xuyên gặp phải nhất:

TH 1: Nguyên nhân do dây nối điều hòa với nguồn điện

Một trong những nguyên nhân thường thấy nhất trong trường hợp này thì nguyên nhân đầu tiên gây ra cho tình trạng này chính là do ổ cắm đã bị lỏng nên không thể dẫn điện hoặc dây điện nhà bạn đã để quá lâu ngày nên bị chuột, gián gặm nhấm gây ra các hiện tượng rò rỉ, đứt dây từ dẫn điện bên trong khiến cho nguồn điện không cấp vào ổ cắm.

TH 2: Do rơle bảo vệ của bình nóng lạnh đã bị hỏng

Khi role của bình nóng lạnh đã bị hỏng, phần tiếp xúc để dẫn điện sẽ bị giảm khiến cho thiết bị này không thể tải được điện năng để làm nóng nước. Ngoài ra, cũng có thêm nguyên nhân là có thể do thanh biến trở của dây mayso bên trong bình nóng lạnh đã bị ăn mòn và đã hỏng rồi nên sẽ gây ra hiện tượng nước trong bình không nóng và bạn nghĩ rằng bình không vào điện.

TH 3: Do nguồn điện đã bị rò rỉ.

Đối với những loại bình nóng lạnh tiên tiến và hiện đại sẽ có tích hợp chế độ mới gọi là chế độ bảo vệ an toàn thông minh: Khi hệ thống trên máy phát hiện ra có một lượng dòng điện nhỏ đang bị rò rỉ ra ngoài thì chế độ bảo vệ an toàn này sẽ tự động ngắt nguồn điện khởi động để nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Lúc này, nguồn điện vào bình đã bị ngắt nên nước trong bình chắc chắn sẽ không thể được đun nóng.

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Sửa-bình-nóng-lạnh-không-vào-điện
Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện

Đối với TH 1

Sửa bình nóng lạnh không vào điện ở trường hợp này thì bạn kiểm tra lại ổ cắm và phích cắm điện đã được cắm chặt vào nhau hay chưa. Nếu chưa chặt thì bạn hãy cắm lại cẩn thận, khi mà bạn đã cắm chặt xong mà đèn trên bình vẫn chưa sáng thì có thể là do dây nối của nguồn điện với bình đã bị hỏng, bạn hãy ngắt aptomat tổng đi và tiến hành kiểm ra mối đứt rồi nối lại hoặc là thay dây mới. Bạn phải đảm bảo được rằng sợi dây thay mới cần phải có đủ tiêu chuẩn để tải điện năng phù hợp với công suất của bình nóng lạnh. Khi bạn đã thay xong dây mới mà đèn vẫn không sáng thì bạn hãy gọi cho trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành nhé. Không nên tự ý tháo bình để kiểm tra vì có thể sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và còn làm vấn đề hỏng hóc trở nên nghiêm trọng hơn.

Đối với TH 2

Với trường hợp bình nóng lạnh không vào điện do rơle, cách Sửa bình nóng lạnh không vào điện tốt nhất là cần kiểm tra dây mayso trong bình đã bị ăn mòn hoặc bị đứt hay chưa, nếu rồi thì bạn cần chuẩn bị một dây mayso hoặc rơle mới mà có thể đảm bảo chất lượng, trước khi thay mới bạn cần ngắt hết tất cả aptomat tổng. Nếu như bạn không tự mình thay thế được thì tốt nhất nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để có xử lý nhanh và đảm bảo an toàn nhất nhé.

Đối với TH 3

Với trường hợp này để Sửa bình nóng lạnh không vào điện một cách tốt nhất thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành nhé. Lưu ý không nên tự mình sửa chữa vì trường hợp này rất nguy hiểm đến tính mạng, nếu không cận thận và không biết cách xử lý còn gây nguy hiểm cho cả những người xung quanh nữa.

 

Qua bài viết Sửa bình nóng lạnh không vào điện Điện Lạnh Hà Thành hy vọng bạn sẽ biết thêm nhiều cách để khắc phục một số vấn đề trên tại nhà mà không cần tốn kém cho các trung tâm sửa chữa. Nhưng nếu như bạn không có thời gian hoặc vấn đề hư hỏng quá nghiêm trọng thì hãy liên hệ với Hà Thành ngay nhé 082.342.1296 chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất.

Nếu thấy bài viết Sửa bình nóng lạnh không vào điện này thú vị và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ của điện lạnh Hà Thành?

  • Cam kết chất lượng chỉ thanh toán tiền sau khi sửa bình nóng lạnh thành công.
  • Nhân viên sửa bình nóng lạnh tay nghề cao, cận trọng, đảm bảo 100% khỏi bệnh.
  • Thực hiện đúng chế độ bảo hành bảo dưỡng đã cam kết.
  • Không chặt chém khách, nếu có thắc mắc khi nhân viên bên mình báo giá, hãy gọi ngay 082.342.1296.
  • Trung tâm Điện Lạnh Hà Thành đông đảo nhiệt tình, làm việc có trách nhiệm và có mặt chỉ sau 30 phút yêu cầu.
  • Phục vụ khách hàng 24/24, kể cả các ngày nghỉ, lễ, tết,…
  • Toàn bộ linh kiện thay thế đảm bảo chính hãng.
  • Nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: 192 Đội Cấn Ba Đình Hà Nội

Fanpage: Điện lạnh Hà Thành

Email: dienlanhhathanh@gmail.com

Hotline: 082.342.1296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823421296