Điều hòa báo lỗi L5 và cách sửa chữa điều hòa nhanh chóng

Điều-hòa-báo-lỗi-L5-và-cách-sửa-chữa-điều-hòa-nhanh-hóng

Một trong những lỗi rất phổ biến và hay gặp phải ở điều hòa Daikin inverter chính là lỗi L5. Lỗi L5 ở trên điều hòa Daikin inverter chính là lỗi rất phức tạp, để có thể kiểm tra và sửa chữa điều hòa nhanh chóng khắc phục được lỗi L5 bạn cần phải có chuyên môn cao. Bài viết này Điện Lạnh Hà Thành sẽ chia sẻ những kinh nghiệp nhỏ giúp bạn sửa chữa điều hòa nhanh chóng và khắc phục được lỗi L5 trên điều hòa Daikin inverter.

Nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa Daikin inverter báo lỗi L5

Lỗi L5 chỉ xuất hiện trên điều hòa Daikin inverter. Và quan trọng hơn hết là lỗi này rất nghiêm trọng vậy nên bạn phải chú ý và xem xét, kiểm tra kỹ càng xem điều hòa của bạn bị lỗi này nguyên nhân của nó từ đâu mà ra nhé.

1. Lỗi L5 do máy nén hoạt động bất thường (hỏng, không chạy)

2. Lỗi L5 do lỗi bo mạch điều khiển hoặc bo mạch bị hỏng

Nếu bạn nhận thấy đèn xanh ở trên giàn lạnh của điều hòa Daikin nhà mình hiện thị nhấp nháy rằng đang báo lỗi gì đó, nhưng bạn vẫn chưa biết rõ cụ thể là bị lỗi gì thì bạn có thể kiểm tra test lỗi bằng thao tác giống như kiểm tra lỗi E1 trên điều hòa Daikin.

Sau khi đã biết chắc chắn được là lỗi gì thì hãy tìm cách sửa chữa điều hòa nhanh chóng và hiệu quả nhé. Nếu đó không phải là lỗi L5 mà là một lỗi khó hiểu khác nữa làm bạn rất nhọc lòng thì hãy liên hệ với Hà Thành 082.342.1296 để chúng tôi có cơ hội được hỗ trợ và phục vụ cho bạn một cách tốt nhất. Nếu đó là lỗi L5 thì tiến hành sửa như sau:

Do máy nén (block)

Điều-hòa-báo-lỗi-L5-và-cách-sửa-chữa-điều-hòa-nhanh-hóng
Lỗi L5 do máy nén hoạt động bất thường

Nguyên nhân: Giắc cắm đang bị lỏng hoặc bung, cuộn dây đồng của máy nén đã bị đứt, các vị trí tiếp điểm của giắc cắm đã bị move, cuộn dây cuốn của máy nén đang bị chập cháy, máy nén đang bị kẹt cơ…Tất cả những nguyên nhân mà Điện Lạnh Hà Thành vừa nêu sẽ dẫn tới việc máy nén không thể hoạt động và đồng thời báo lỗi L5.

Ngoài những nguyên nhân vừa kể trên, lỗi L5 cũng sẽ bị gặp phải khi mà thiết bị bảo vệ ở đầu của máy nén đã bị ngắt. Nguyên nhân này thường là do giàn nóng bị bí tắc và không giải nhiệt được.

Khắc phục: Để sửa chữa điều hòa nhanh chóng với lỗi L5 do máy nén thì bạn cần phải xác định rõ được nguyên nhân để đưa ra hướng khắc phục tốt nhất và phù hợp. Thông thường lỗi này là do máy nén bị hỏng và bạn cần phải thay thế máy nén.

Do hỏng bo mạch điều khiển

Điều-hòa-báo-lỗi-L5-và-cách-sửa-chữa-điều-hòa-nhanh-hóng
Lỗi L5 do lỗi bo mạch điều khiển hoặc bo mạch bị hỏng

Nguyên nhân: Van tiết lưu đã bị han gỉ và ăn mòn, hỏng dẫn tới vấn đề chập bo mạch điều khiển trên giàn nóng. Ngoài nguyên nhân liên quan tới van tiết lưu thì bộ phận bo mạch trên giàn nóng cũng có thể xảy ra vấn đề bị hỏng hóc sau một thời gian dài sử dụng và trường hợp này sẽ dẫn tới lỗi L5.

Khắc phục: Để sửa chữa điều hòa nhanh chóng với thường hơp này bạn cần phải vệ sinh và thay van tiết lưu, đồng thời sửa lại bo mạch trên giàn nóng. Khắc phục lỗi L5 thì bạn cần phải tháo bo mạch giàn nóng và tháo cả van tiết lưu để có thể kiểm tra và khắc phục một cách triệt để.

Lưu ý khi sửa chữa điều hòa nhanh chóng

– Lỗi L5 chỉ bị bắt gặp ở duy nhất hãng điều hòa Daikin inverter

– Check mã lỗi này bằng điều khiển điều hòa chính hãng của Daikin

– L5 là một lỗi rất khó để sửa chữa điều hòa nhanh chóng và khắc phục được khi gặp phải. Nếu như bạn không có chuyên môn, kiến thức về điện lạnh và chưa thực sự hiểu về bài viết hướng dẫn này, thì hãy liên hệ Điện Lạnh Hà Thành 082.342.1296 để được trợ giúp thêm nhé.

 

Qua bài viết Điều hòa báo lỗi L5 và cách sửa chữa điều hòa nhanh chóng Điện Lạnh Hà Thành hy vọng bạn sẽ chắt góp thêm cho mình được một vài kinh nghiêm nhỏ về cách Sửa điều hoà để sau này có thể tự sửa một số vấn đề nhỏ trên điều hòa nhà bạn. Nếu vấn đề hỏng hóc quá nghiệm trọng hoặc bạn không có thời gian để sửa chữa thì liên hệ với Hà Thành ngay nhé 082.342.1296, chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Nếu thấy bài viết Điều hòa báo lỗi L5 và cách sửa chữa điều hòa nhanh chóng này thú vị và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN ĐIỆN LẠNH HÀ THÀNH.

  • Cam kết chất lượng chỉ thanh toán tiền sau khi sửa chữa điều hòa nhanh chóng thành công.
  • Nhân viên sửa chữa điều hòa nhanh chóng tay nghề cao, cận trọng, đảm bảo 100% khỏi bệnh.
  • Thực hiện đúng chế độ bảo hành bảo dưỡng đã cam kết.
  • Không chặt chém khách, nếu có thắc mắc khi nhân viên bên mình báo giá, hãy gọi ngay 082.342.1296
  • Trung tâm Điện Lạnh Hà Thành đông đảo nhiệt tình, làm việc có trách nhiệm và có mặt chỉ sau 30 phút yêu cầu.
  • Phục vụ khách hàng 24/24, kể cả các ngày nghỉ, lễ, tết,…
  • Toàn bộ linh kiện thay thế đảm bảo chính hãng.
  • Nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: 192 Đội Cấn Ba Đình Hà Nội

Fanpage: Điện lạnh Hà Thành

Email: dienlanhhathanh@gmail.com

Hotline: 082.342.1296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823421296