Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết

Cách-sửa-chữa-tủ-lạnh-bị-đóng-tuyết

Trong thời điểm hiện tại hầu như gia đình nào cũng có ít nhất một cái tủ lạnh. Và trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các vấn đề hỏng hóc trên tủ. Vấn đề mà Điện Lạnh Hà Thành muốn nói đến hôm nay chính là tủ lạnh bị đóng tuyết. Vậy làm sao để biết được nguyên nhân và Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết như thế nào? thì hãy cùng Điện Lạnh Hà Thành theo dõi bài viết này nhé.

Tủ lạnh bị đóng tuyết là gì?

Như tất cả chúng ta đều biết là chức năng chính của ngăn đá trong tủ lạnh chính là để làm đông đá và cấp đông cứng cho các loại thực phẩm được để trong ngăn đá.  Khác với làm đông đá, hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng mà có tuyết trắng bám đầy xung quanh thành tủ lạnh và các thực phẩm cấp đông trong ngăn đá, gây vấn đề không gian của ngắn đá bị thu hẹp.

Khi tủ lạnh nhà bạn mới có hiện tượng bị đóng tuyết thì bạn có thể nhận biết khi nghe thấy tiếng quạt gió của tủ kêu lớn với âm thanh cạch cạch, hai bên thành tủ lạnh sẽ bị nóng lên bất thường mộ cách đột ngột. Nếu để về lâu về dài các lớp tuyết sẽ đóng bám trên thành tủ lại ngày càng dày lên sẽ gây ra rất nhiều tác hại lên tủ lạnh như tiêu tốn điện năng, tủ nhanh hỏng gây cháy nổ và ảnh hưởng đến cả những thành viên trong gia đình.

Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết

Cách-sửa-chữa-tủ-lạnh-bị-đóng-tuyết
Nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết

Do thói quen sử dụng tủ lạnh bị sai

Bạn và những thành viên trong gia đình có thường xuyên mở tủ rồi đóng lại với tần suất cao hay không? Bạn có thường bỏ thực phẩm, đồ ăn nóng hoặc nước nóng vào tủ lạnh? Gioăng tủ lạnh đã bị hở từ trước, hoặc bị hỏng mà không thay? Chính những thói quen không tốt này đã  khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị đóng tuyết vì không khí bên ngoài tràn vào tủ quá nhiều sẽ gây ra các hiện tượng ngưng tụ hơi nước làm đóng tuyết.

Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết:

Để có thể khắc phục vấn đề này nhanh chóng thì bạn nên hạn chế mở tủ lạnh, chỉ mở khi cần thiết. Nếu tủ lạnh nhà bạn đang bị hư hỏng ở một số vấn đề nhỏ thì cũng đừng coi thường mà hãy thay thế linh kiện, khắc phục sửa chữa ngay để tránh các vấn đề hỏng hóc nặng hơn kéo theo.

Do bị hỏng bộ phận làm lạnh

Trong tủ lạnh sẽ có bộ phận dàn lạnh và cuộn dây nóng có tác dụng làm tan băng và đây chính là hai bộ phận rất quan trọng của tủ lạnh. Nếu cuộn dây nóng làm tan băng hoặc bộ phận dàn lạnh đang bị lỗi thì điều này cũng sẽ gây ra hiện tượng như là tủ lạnh bị đóng tuyết.

Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết:

Để khắc phục tình trạng này thì tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh hoặc gọi cho trung tâm bảo hành để sửa chữa và khắc phục một cách tốt nhất. Lưu ý trường hợp này liên quan đến mạch điện và cần đến linh kiện, cách am hiểu về nguyên lý nên bạn không nên tự mình sửa chữa.

Tủ lạnh bị đóng tuyết do đứt cầu chì nhiệt

Cầu chì nhiệt là một bộ phận vô cùng quan trọng được nằm trên ngăn đá tủ lạnh. Nếu bộ phận cầu chì nhiệt bị đứt hoặc không hoạt động thì toàn bộ ở bộ phận xả đá cũng sẽ ngưng hoạt động nên rất dễ gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết.

Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết:

Tình trạng này thường rất khó để sửa chữa và có thể gây nguy hiểm nên tốt nhất bạn nên gọi cho thợ sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành tủ lạnh.

Do sò lạnh không thông mạch

Sò lạnh còn được gọi là âm tủ lạnh, bộ phần này có tác dụng khiến cho điện trở nóng lên để làm tan tuyết khi tuyết phủ đầy dàn lạnh. Nếu bộ phận sò lạnh đã bị hỏng thì sẽ khiến cho mạch không thông, điện trở làm nóng không thể hoạt động nên tuyết phủ lên thành tủ lạnh sẽ ngày càng dày gây ra hiện tượng tủ lạnh nhà bạn bị đóng tuyết.

Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết:

Trong trường hợp này cũng rất khó để dửa chữa nên hãy gọi cho thợ hoặc trung tâm bảo hành nhé.

Do rơ – le xả đá bị hỏng

Rơ – le xả đá hay còn được gọi là Timer, nếu bộ phận này bị hỏng và không thể đóng tiếp điểm thì sẽ khiến hiện tượng xả tuyết trong ngăn đá tủ lạnh không được diễn ra nên sẽ gây ra hiện tượng đóng tuyết ở ngăn đá còn ngăn mát sẽ có hiện tượng không lạnh gây hư hỏng cho đồ ăn được bảo quản ở bên dưới.

Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết:

Nếu gặp tình trạng này bạn có thể tự thay rơ – le xả đá khác. Tuy nhiên cách thay của nó hơi phức tạp, nếu bạn không hiểu về nguyên lý điện thì tốt nhất nên gọi thợ sửa chữa để bảo đảm an toàn nhé.

 

Qua bài viết Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết Điện Lạnh Hà Thành mong rằng bạn sẽ biết được nguyên nhân mà tủ lạnh nhà bạn đang gặp phải để chọn được Cách sửa chữa tủ lạnh phù hợp nhất. Nếu vấn đề hỏng hóc quá lớn hoặc bạn không có thời gian để kiểm tra và sửa chữa thì hãy gọi cho Hà Thành ngay nhé 082.342.1296, chúng tôi cam kết đưa đến cho bạn dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Nếu thấy bài viết Cách sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN SỬA TỦ LẠNH HÀ THÀNH.

  • Cam kết chất lượng chỉ thanh toán tiền sau khi sửa thành công tủ lạnh.
  • Nhân viên sửa tủ lạnh tay nghề cao, cận trọng, đảm bảo 100% khỏi bệnh.
  • Thực hiện đúng chế độ bảo hành bảo dưỡng tủ lạnh đã cam kết.
  • Không chặt chém khách, nếu có thắc mắc khi nhân viên bên mình báo giá, hãy gọi ngay 082.342.1296.
  • Trung tâm Điện Lạnh Hà Thành đông đảo nhiệt tình, làm việc có trách nhiệm và có mặt chỉ sau 30 phút yêu cầu.
  • Phục vụ khách hàng 24/24, kể cả các ngày nghỉ, lễ, tết,…
  • Toàn bộ linh kiện thay thế đảm bảo chính hãng.
  • Nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: 192 Đội Cấn Ba Đình Hà Nội

Fanpage: Điện lạnh Hà Thành

Email: dienlanhhathanh@gmail.com

Hotline: 082.342.1296

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823421296